Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Cửa gỗ lim là sự lựa chọn của khá nhiều người tiêu dùng khi đặt mua cửa gỗ, nhất là khu vực phía Bắc. Cửa gỗ lim được ưa dùng vì được xem là một trong những sản phẩm bền và đẹp. Để chọn được một sản phẩm cửa gỗ tốt bạn cần phân biệt được các loại gỗ lim.

Có bao nhiêu loại cửa gỗ lim hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại cửa gỗ lim được làm từ lim Lào và lim Nam Phi là chủ yếu và cách phân biệt hai loại cửa gỗ này như thế nào? Vui lòng xem bài viết dưới đây. Trước tiên, để chọn được một sản phẩm cửa gỗ lim tốt thì bạn cần phân biệt được các loại gỗ lim và các thành phần liên quan đặc trưng nhất đó là màu sắc và vân gỗ.

Nếu không phải là người trong nghề và tinh mắt bạn khó phân biệt được hai loại cửa gỗ lim này. Về hình thức 2 loại gỗ này tương đối giống nhau về màu sắc, mùi hương và cấu trúc vân gỗ. Nhất là khi đã được phun sơn thì việc phân biệt 2 loại gỗ này không dễ dàng. Mộc Chuẩn sẽ cung cấp một số nhận biết cơ bản để quý khách có thể phân biệt chính xác 2 loại gỗ trên nhằm chọn được cho mình những sản phẩm gỗ tự nhiên, phù hợp với yêu cầu sử dụng.

  •  Xét về màu sắc khi chưa phun màu, gỗ Lim Lào có màu sắc đỏ hơn và đậm màu hơn. Khi phun màu rồi thì sản phẩm làm cửa gỗ lim Lào sẽ có màu tối hơn sản phẩm cửa gỗ lim Nam Phi.
  • Xét về vân gỗ thì vân gỗ lim Lào mau hơn, tôm gỗ mịn hơn lim Nam Phi. Vân lim nam phi giống gõ đỏ hơn, đẹp hơn lim Lào rất nhiều. Năm 2016 vừa qua, chính phủ Lào đã cấm chính thức xuất khẩu gỗ nên hầu như gỗ Lim chủ yếu nhập khẩu từ châu Phi về. Lim Lào hầu như không còn, có còn thì cũng toàn cục xấu, đường kính nhỏ sót lại.
  • Đánh giá khối lượng, thể tích của gỗ, với cùng một thể tích, thì lim Lào có thể nặng hơn Lim Nam Phi 1 chút.
  • Các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên làm từ gỗ lim Lào có tuổi thọ ngang ngửa so với các sản phẩm làm từ gỗ lim Nam Phi.Tuy vậy cửa gỗ Lim Nam Phi cũng có những đặc điểm riêng tạo nên ưu thế, đó là khối lượng riêng nhẹ hơn nên cũng dễ hơn cho việc vận chuyển khai thác và chế biến. Vì giá thành thấp hơn nên dùng cửa gỗ lim Nam phi phù hợp với đa số người tiêu dùng

Gỗ lim thường được sử dụng làm cột, xà trong các công trình kiến trúc theo lối cổ hoặc làm giường, phản, tay cầu thang, khuôn, cánh cửa, ván sàn… Hiện nay, gỗ lim ở có xu thế khan hiếm dần vì vậy hầu hết các doanh nghiệp đồ gỗ nội thất phải nhập khẩu nguyên liệu này từ hai thị trường chính là Nam phi.

Share This