Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Cửa gỗ tự nhiên khác cửa gỗ công nghiệp rất nhiều, không những về kết cấu mà còn về cách sản xuất cũng như lắp dựng thực tế tại công trình cũng khác xa nhau rất nhiều. Mới dây, có một khách hàng tìm đến Mộc Chuẩn chúng tôi để tìm hiểu và đặt hàng cửa gỗ sồi và chia sẻ rằng ” anh giao toàn bộ việc đặt hàng nội thất cho thầu xây dựng trong đó có hạng mục cửa gỗ, nhưng đến công đoạn lắp cửa thì thấy mang đến 3 bộ cửa như kiểu ván ép, nhấn tay và thấy lõm nhẹ và gõ thấy rỗng bên trong. Anh không hài lòng, hỏi ra mới biết đây là cửa gỗ veneer. Anh quyết định bỏ và đến Mộc Chuẩn đặt hàng cửa gỗ sồi tự nhiên

Qua chia sẻ ở trên, Mộc Chuẩn quyết định xây dựng bài chia sẻ này, nhằm mục đích khách hàng hiểu rõ hơn quy trình để sử dụng 1 bộ cửa gỗ chất liệu từ gỗ tự nhiên nguyên khối, có thêm hiểu biết để tự mình chọn lựa thay vì chuyện đã rồi mới chạy đi giải quyết hậu quả, vừa tốn tiền vừa thêm bực vào người.

Bước 1: Ký hợp đồng, lấy khung bao cửa gỗ tự nhiên trước tiên

Sau khi dạo quanh các xưởng gỗ nội thất lớn ở Sài Gòn, các bạn có thể đánh giá được quy mô của xưởng gỗ đó với các tiêu chí như máy móc nhiều không, nhà xưởng có đủ rộng, nhân công nhìn cứng cáp hay không…và giá cạnh tranh không? Một công ty như Mộc Chuẩn với máy Ý và Nhật làm chủ lực cùng với tay nghề thợ giỏi cho phép đường bào, nhát cắt láng mịn không như máy Việt Nam (liên hợp, tubi mua ở Ngã 5 Chuồng Chó – Gò Vấp), sử dụng nhám thùng thay cho chà tay, công nhân thường trực chứ không thuê khoán (vì xưởng nào tuyển thợ mộc khoán sẽ làm rất ẩu, họ làm xong là rút và không chịu trách nhiệm về sau).

Đánh giá được năng lực của xưởng gỗ xong, các bạn có thể an tâm để ký hợp đồng để sản xuất. Mục đích là lấy được khung bao cửa gỗ cho bên phần hồ xây dựng lắp đặt trong quá trình xây vách, xây tường của mình. Nếu chưa biết về khung bao cửa gỗ là gì, có thể tìm hiểu lại TẠI ĐÂY.

Hình ảnh chuẩn bị giao khung bao sồi ra công trình

Thời gian nên đặt hàng: Cửa gỗ tự nhiên khác cửa gỗ công nghiệp (gồm cửa HDF và cửa veneer) là cửa rất nặng đòi hỏi phải gắn khung trong quá trình xây tường gạch trước khi áo tường như vậy khung bao mới chắc chắn, chịu nổi cánh cửa và ít bị sệ cánh. Ngoài ra, còn giúp việc áo tường đều hơn, bắn nẹp chỉ gỗ đẹp hơn. Tránh trường hợp đã sơn áo hoàn thiện mới gắn bằng tắc-kê sẽ không cứng cáp, và xấu. Do đó, thời gian đặt hàng thường trước lúc xây tường tầm 1 tuần là chắc ăn. Thậm chí khách kỹ tính họ thường liên hệ Mộc Chuẩn ngay từ khi khởi công.

Bước 2: Lắp đặt cánh cửa gỗ tự nhiên tại công trình

Sau 1 quãng thời gian dài sản xuất (quy trình sản xuất chúng tôi sẽ giới thiệu trong các bài sau), thì đến giai đoạn gắn cánh cửa tại công trình. Vậy thời gian yêu cầu gắn cánh, thời điểm nào là phù hợp và cách thức bên xưởng gỗ họ làm như thế nào và cần phải phối hợp với các đội thầu khác ra sao? Đây là những câu hỏi mà Mộc Chuẩn thường thấy khách hàng hỏi nhiều nhất. Xem hình bên dưới:

Hình ảnh nhân viên Mộc Chuẩn đang gắn cửa căm xe tại công trình Q9

Sau khi gắn cửa gỗ tự nhiên vào khung bao xong, các nhân viên sẽ tiến hành bắn nẹp chỉ để che khuất đi khe hở (đoạn trung gian) giữa tường xây và khung cửa (Viền bên ngoài mà chúng ta thường thấy trên bộ cửa).

Bước 3: Sơn hoàn thiện cửa gỗ tự nhiên và bàn giao

Việc cuối cùng là chúng ta hoàn tất khâu cuối cùng của việc sơn PU. Cửa gỗ thường được sơn PU tại xưởng nhưng chưa thổi bóng, cũng có trường hợp khách hàng thực hiện toàn bộ quá trình sơn tại công trình. Nhưng theo quan điểm chúng tôi thì thường thấy rằng việc sơn PU tại xưởng thường cho độ sắc nét cao hơn do được lót nhiều lần, sẵn phương tiện và nhân công phục vụ quá trình sơn. Xem quy trình sơn PU mà chúng tôi hướng dẫn cặn kẽ, là kim chỉ nan của các thợ sơn mới vào nghề, lên Google gõ là thấy Mộc Chuẩn hướng dẫn ngay. Xem lại TẠI ĐÂY.

Nhân viên Mộc Chuẩn đang bắn nẹp chỉ và thổi bóng cánh cửa căm xe nhà anh Minh – Thủ Đức

Cửa được lót PU tại xưởng, sau khi bắn nẹp chỉ thì thợ sơn PU tiến hành xả nhám khung bao (vì trong quá trình xây dựng sẽ làm khung dính rất nhiều xi-măng cũng như bột trét trong quá trình sơn nước). Sau khi xả mịn thợ sơn PU tiến hành dán báo, che chắn xung quanh (nếu công trình còn sơn nước phải dặm lại thì không cần che cũng được) và tiến hành thổi bóng đều 1 loạt hoàn chỉnh.

Như vậy, Mộc Chuẩn đã giới thiệu toàn bộ quy trình để sở hữu 1 bộ cửa gỗ tự nhiên hoàn chỉnh nhất. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng quý khách hàng chủ động hơn và am hiểu hơn để sắp xếp thời gian đặt hàng, tìm hiểu và phối hợp ăn ý giữa các đội thầu nhà mình. Tránh trường hợp dở khóc dở cười mà chúng tôi đề cập phần trên của bài viết.

Share This