Kinh nghiệm chung nội thất gỗ
Quy trình thi công đồ gỗ tự nhiên
cua-go-2-canh-dep-001

Một sai lầm nghiêm trọng thường gặp ở các khách hàng hiện nay, nhất là các khách hàng ít hoặc chưa từng đặt hàng đồ gỗ đó là “nước đến chân rồi mới nhảy”. Tất cả các sản phẩm nội thất gỗ, để có độ an toàn cao và ít rủi ro xảy ra với gia chủ Mộc Chuẩn luôn khuyên các bạn nên dành thời gian đặt hàng sớm, ngay từ khi khởi công bạn hãy nghĩ đến nội thất gỗ cần thiết cho mình. Hãy xem qua những lưu ý mà chúng tôi đã từng đề cập chi tiết tại đây.

1 – XEM XÉT THỜI GIAN SẤY GỖ

Như đã biết, gỗ luôn có hiện tượng co lại khi thời tiết quá nóng (rút hơi nước gây ra) và giãn ra khi trời mùa đông lạnh (hút hơi ẩm) nên rủi ro rất cao nếu chúng ta sử dụng gỗ có độ ẩm tồn dư cao để đóng nội thất. Độ ẩm cho phép thường giao động từ 8 – 15% (sử dụng máy đo độ ẩm để đo – Mộc Chuẩn luôn đo độ ẩm cho khách vì chúng tôi có máy này). Vì vậy, người tiêu dùng thông minh là phải biết dự phòng luôn cả thời gian làm khô gỗ. Các công ty lớn như Mộc Chuẩn chúng tôi thường sấy gỗ tại các đơn vị chuyên sấy ở Bình Dương hay Đồng Nai (họ có lò sấy chuyên dụng) vì đơn hàng sấy bao giờ cũng đủ số lượng chạy lò mới sấy được (thường trên 5 m3 gỗ), các đơn vị nhỏ thường lấy ít nên chọn hình thức phơi gỗ nhằm giảm giá thành hoặc mua lại các cửa hàng (đại lý gỗ) – thường thì mua lại thì gỗ đã sấy nhưng giá thành cao do đó ít ai chọn cách này. Thời gian để có độ ẩm đạt thông thường:

  • Gỗ sấy: Lò sấy thường chạy từ 10-15 ngày tùy công suất lò.
  • Phơi gỗ: Ít nhất 20 ngày tùy thời tiết.

Những trường hợp thuận lợi thì chúng tôi đang còn hàng sấy tồn kho sẵn thì khách hàng có thể bỏ qua và không quan tâm thời gian sấy gỗ này.

2 – THỜI GIAN GIA CÔNG CHO PHÉP CÀNG DÀI CÀNG TỐT

Công ty Mộc Chuẩn sử dụng máy Ý, Nhật là chính (vì máy xuất xứ các nước này có xac-xi nặng, cắt êm, bào ngọt hơn các máy Đài Loan hay VN tự chế) mặc dù vậy chúng tôi khuyên các bạn nên có thời gian dự phòng càng lâu càng tốt. Việc ép tiến độ khiến các công nhân luôn trong cảm giác áp lực họ có xu hướng làm nhanh hơn như cuốn nhanh, cắt nhanh, làm nguội nhanh. Điều này rất dễ phát sinh rủi ro khi mà nghề nội thất gỗ cần độ tỉ mỷ và cẩn thận cao độ, lúc đó hàng hóa mới sắc nét và đẹp.

Là đơn vị sản xuất lấy cái đẹp đến tay người tiêu dùng chúng tôi thẳng thắn nhận định điều này. Cho dù các bạn đặt hàng đâu chăng nữa thì việc ép tiến độ với ngành nội thất gỗ là điều tối kỵ. Mộc Chuẩn đã nhận rất nhiều công trình với tư cách nhận lại để sữa chữa những lỗi do đơn vị khác thi công từ phía chủ nhà thuê lại. Và chúng tôi đã chỉ ra cho họ thấy những lý do mà xảy ra hiện tượng đó.

3 – VẬY THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO LÀ CHẤP NHẬN ĐƯỢC

Trong điều kiện phôi nguyên liệu tồn kho có sẵn, khách hàng tương đối (dịp cuối năm là cao điểm của ngành nội thất) Mộc Chuẩn thường khuyên khách hàng với thời gian tối thiểu như sau:

Cửa gỗ: Có thể cung cấp khung bao lắp chờ trong vòng 7-10 ngày tầm 1 nhà phố gồm 10 bộ cửa phòng và 1 đến 2 bộ cửa chính ; Cánh cửa thường từ 25 – 30 ngày.

Tủ bếp đơn lẻ: Tùy theo mức độ gia công phức tạp hay đơn giản thời gian cho phép từ 20 – 25 ngày.

Cầu thang: Tay vịn + lan can từ 5 – 7 ngày, ốp bậc cầu thang + len từ 7 – 10 ngày (tự nhiên, công nghiệp khoảng 2 ngày).

Giường: Bình quân 10 ngày tùy mẫu khó hay dễ

Sản phẩm khác: Tùy theo thiết kế

Thời gian chúng tôi nêu trên là dự kiến, để biết chi tiết cụ thể quý khách nên liên hệ trực tiếp, thông thường khi Mộc Chuẩn làm báo giá, chúng tôi đều nêu rõ thời gian giao hàng lắp đặt trong file báo giá mình gửi cho khách.

Bài liên quan

Xưởng gỗ thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp Tp HCM

Xưởng gỗ thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp Tp HCM

Là một trong những xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất lâu đời tại Tp HCM. Chúng tôi chuyên sản xuất ra các sản phẩm nội thất theo yêu cầu như: cửa gỗ, tủ bếp, tủ áo, giường ngủ... Được làm bằng các chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp trong đó có dòng gỗ óc chó rất được ưa chuộng...

Đọc thêm
Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Có lẽ gỗ óc chó là dòng đã và đang rất nổi tiếng trên thị trường nội thất hiện nay. Tuy nhiên đôi khi bạn băn khoăn gỗ óc chó phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nào. Liệu nhà mình đang theo phong cách tân cổ điển thì dùng gỗ óc chó có được không. Hoặc ngược lại...

Đọc thêm
Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Khi nhắc  đến nội thất sẽ có rấtnhiều loại sản phẩm khác nhau như cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế… Và có 1 sản phẩm nội thất có tác dụng không hề nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là tủ rượu. Tủ rượu bằng gỗ đẹp không chỉ mang đến sự sang...

Đọc thêm