Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Hiện nay trên thị trường cửa gỗ nói chung thì ở mức giá tầm trung nhiều người băn khoăn giữa cửa gỗ căm xecửa gỗ lim. Thấu hiểu điều này,  chúng tôi xin làm bài tư vấn về việc so sánh hai loại cửa gỗ này. Tùy vào nhu cầu và sở thích của mình hãy chọn cho mình loại cửa gỗ thích hợp nhé.

1. So sánh về cấu tạo của cửa gỗ

Cả hai loại cửa gỗ căm xe và cửa gỗ lim đều cho loại gỗ tốt và tính bền bỉ với thời gian. Chúng không chỉ dùng đóng cửa gỗ phòng ngủ, cửa gỗ mặt tiền, cửa sổ mà còn dùng để đóng các loại nội thất khác như cầu thang, tủ bếp, giường, tủ áo… Dưới đây là bảng so sánh dễ hiểu:

CỬA GỖ CĂM XE

  • Cửa gỗ căm xe được đóng bằng gỗ căm xe tự nhiên. Như đã biết gỗ căm xe là dòng gỗ nhóm 2 nên chất gỗ rất cứng ít bị sâu mọt tấn công.
  • Màu sắc của gỗ căm xe có màu nâu sẫm khi sơn Pu có màu cánh dán rất đẹp mắt.
  • Gỗ căm xe đa số dạng phách, ít có mặt lớn nên hạn chế đóng pano cửa dạng lớn.
  • Nguồn gỗ chủ yếu ở Campuchia, Lào, Myanma… đang cạn kiệt nên gỗ đẹp còn không nhiều.

Cửa căm xe thành phẩm

CỬA GỖ LIM

  • Cửa gỗ LIM được đóng bằng gỗ lim khai thác tự nhiên. Gỗ lim cũng là dòng gỗ nhóm 2 nên chất gỗ rất cứng ít bị sâu mọt tấn công.
  • Màu sắc của gỗ lim có màu vàng cát khi thổi Pu thành phẩm có màu cánh dán rất đẹp mắt giống cửa gỗ căm xe.
  • Gỗ lim đa số dạng Log, mặt gỗ lớn nên dễ dàng đóng các mẫu cửa to bản, nguyên tấm.
  • Nguồn gỗ chủ yếu ở Nam Phi. Lượng cung còn rất nhiều nên đa số gỗ toàn đẹp.

Cửa lim thành phẩm

2. So sánh về giá cả của 2 loại cửa gỗ

 Như đã biết giá cửa gỗ của 2 loại cửa gỗ trên đều thuộc phân khúc giá tầm trung. Chúng đắt hơn cửa gỗ sồi, ash, tạp… nhưng lại rẻ hơn cửa gỗ óc chó hay cửa gỗ gõ đỏ. Để có giá chính xác thì không có 1 chuẩn chung nào vì giá còn phụ thuộc vào chi tiết gia công, độ dày mỏng hay uy tín và tay nghề của thợ gỗ. Chính vì vậy để có giá cửa gỗ lim hay cửa gỗ căm xe chính xác vào thời điểm bạn cần vui lòng gọi Hotline 0932 12 15 19 để chúng tôi báo giá chi tiết.

3. Ứng dụng của cửa gỗ lim và cửa gỗ căm xe

Chính vì chúng là loại gỗ nhóm 2 nên đây được xem là loại gỗ quý có độ bền và cứng chắc cao. Chính vì thế cả cửa gỗ lim và cửa gỗ căm xe đều được ứng ụng để đóng cửa đi phòng ngủ; mẫu cửa gỗ mặt tiền đẹp và cửa sổ bằng gỗ.

Nếu quý khách có nhu cầu đóng cửa gỗ căm xe hoặc gỗ lim mà đang băn khoăn tìm xưởng gỗ để đóng đồ của mình. Chúng tôi là xưởng gỗ thủ đức chuyên các loại cửa gỗ cao cấp từ gỗ căm xe, gỗ lim, gõ đỏ, óc chó… Là xưởng mộc uy tín trên 10 năm kinh nghiệm đa dạng các sản phẩm từ đơn giản đến cầu kỳ tinh xảo nhất. Đến với chúng tôi chắc chắn quý khách hài lòng. Chi tiết gọi 0932 12 15 19 để biết thêm chi tiết.