Đặt đóng nội thất 0932 12 15 19

Kỹ thuật thi công và sản xuất đồ gỗ nội thất phát triển không ngừng. Giúp tạo ra các sản phẩm đẹp hơn, bắt mắt hơn. Và thứ sau cùng làm đẹp bề mặt gỗ đó chính là sơn gỗ. Trong các kỹ thuật sơn PU thì có kỹ thuật sơn lộ vân gỗ hay còn gọi là sơn rút gim. Trào lưu này được ưa chuộng cho những khách hàng cá tính; thích độc và lạ. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu về kỹ thuật sơn này.

Sơn lộ vân gỗ hay còn gọi là sơn rút gim

Kỹ thuật sơn lộ vân gỗ tức là kỹ thuật sơn màu lên sản phẩm gỗ. Thay vì sơn màu sẽ làm mờ mất các đường vân gỗ thì kỹ thuật này lại cho phép thấy vân. Một số lại dùng thuật ngữ là sơn rút gim; tức là sơn xong thì nước sơn rút xuống và lộ vân gỗ lên. Hai thuật ngữ đều ám chỉ 1 kỹ thuật mà thôi. Kỹ thuật này được nhiều khách hàng có cá tính mạnh ưa chuộng trao thời gian vừa qua.

Như hình ảnh trên thì cùng 1 miếng gỗ sồi; ta sơn 2 màu là màu xám bạc và màu vàng cam. Nhưng thay vì mất đi vân gỗ thì miếng gỗ vẫn còn vân lộ ra (tom gỗ). Đó được gọi là kỹ thuật sơn lộ vân gỗ mà chúng tôi muốn đề cập tới.

Sơn lộ vân gỗ có khó không

Thực ra, sơn lộ vân gỗ không có gì là khó cả. Chúng là 1 quy trình sơn PU thông thường nhưng bị bỏ mất bước lót nền đầu tiên. Lớp lót làm nền bị mất đi; khiến các lớp nước sơn màu rút sâu vào thớ gỗ. Kỹ thuật này ra đời là do sai sót của thợ sơn PU trong việc thực hiện sơn PU hoàn chỉnh; vô tình làm lộ vân gỗ và từ đó trở đi được công nhận như 1 vẻ đẹp đầy cá tính.

Video sơn lộ vân gỗ thực tế nhất

Yêu thích phong cách sơn lộ vân gỗ và cần tìm nơi thi công nội thất theo phong cách độc đáo này. Quý khách hàng có thể liên hệ Mộc Chuẩn bất cứ lúc nào. Chúng tôi nhận sản xuất và thi công nội thất gỗ trọn gói từ cửa gỗ, tủ bếp, ván sàn, cầu thang… hoặc bất cứ nội thất liên quan đến gỗ trong công trình của bạn.