Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Ngày nay, chủ nhà không ngại chi tiêu để có những cánh cửa gỗ đẹp mắt. Chính vì vậy, cửa không còn đơn thuần là lối ra vào nhà hay để kết nối các phòng mà còn trở thành điểm tạo ra sự khác biệt cho mỗi công trình. Cửa gỗ được thiết kế sao cho chất lượng càng tốt, càng giảm thiểu độ cong vênh hay giãn nở. Cửa cũng giống như các lựa chọn các thiết kế nội thất khác, để có cửa đẹp thì kích thước và hình dáng của cửa gỗ tự nhiên đều cần phải phù hợp với kích thước chung của căn phòng. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu những thiết kế cửa đẹp.

Những mẫu thiết kế cửa gỗ 2 – 4 cánh đẹp

Có nhiều người quan niệm rằng, nhà cao cửa càng rộng là đẹp. Tuy nhiên nếu xét về góc độ thẩm mỹ thì nó có thể rất đẹp nếu được thiết kế và trang trí hợp lý. Nhưng đối với cửa, xét về mọi góc độ nào đó dù ngôi nhà lớn hay nhỏ thì cửa cũng phải tìm được một kích thước hợp lý thì ngôi nhà mới hài hòa và cân bằng. Thế mới được coi là cửa gỗ tự nhiên đẹp.

Những mẫu thiết kế cửa gỗ 1 cánh đẹp

Cửa gỗ 1 cánh được xem là đẹp nếu được bố trí hòa tông màu với các nội thất khác. Theo tổng thể về độ thẩm mỹ thì phòng rộng phải mở cửa gỗ thông phòng lớn, phòng hẹp cửa nhỏ mới tạo được sự cân đối, hài hòa. Ngược lại, phòng rộng mà cửa hẹp, phòng hẹp cửa lại lớn là trái lẽ thường. Không cứ gì mà các nhà kiến trúc cũng phải tính toán kích thước cửa sao cho có tỉ lệ hợp lý với các ngôi nhà to, nhỏ cho đau đầu đúng không?

Để có một bộ cửa gỗ đẹp ta cần xét tới vân gỗ, chủng loại gỗ, và đặc biệt là tay nghề thợ mộc giỏi. Cửa gỗ tự nhiên được ứng dụng đa năng, dùng làm cửa phòng hoặc cửa đi bên trong nhà. Sử dụng cửa gỗ tự nhiên, bạn còn dễ kết hợp nó với không gian trong nhà bởi phần lớn nội thất cũng thường được làm bằng vật liệu gỗ. Hãy theo dõi cửa gỗ Mộc Chuẩn hằng ngày để cập nhât kiến thức bổ ích về cửa gỗ đẹp.

Share This