Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Người yêu thích gỗ không ai không biết đến gỗ cẩm lai; loại gỗ có giá trị cao trong ngành thi công nội thất hiện nay. Tuy vậy, kiến thức đầy đủ về chúng lại được cóp nhặt khá nhiều; nguồn gốc từ nhiều nơi. Đôi khi chỉ có dân trong nghề (người buôn gỗ; thợ làm) mới biết được cặn kẽ về chúng. Nếu quý vị còn băn khoăn; Mộc Chuẩn nghĩ bài viết dưới đây sẽ giúp ích khá nhiều.

Bán tấm cẩm lai khủng – 0932 12 15 19

Cần thanh lý tấm cẩm lai Nam Phi khủng như video. Quy cách 5.9m x 1.4m x dày 13.5cm. Cam kết:

  • Giác mỏng còn nguyên vỏ
  • Giấy tờ đầy đủ, giao mọi tỉnh thành
  • Không nứt đầu và đuôi như video

Đặc điểm chung của gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ tự nhiên; có giá trị cao hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất đồ gỗ. Bởi vì các sản phẩm nội thất được tôn lên nhờ độ bền cao, hoa văn đẹp. Cẩm lai hay còn được gọi là trắc lai tùy thuộc vào mỗi vùng. Cẩm lai thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam. Đây là loại gỗ thuộc dòng cẩm nói chung thuộc họ đậu. Cây có tán mật độ tương đối, đường kính gốc lớn; cây thẳng vỏ ít sần sùi. Vân gỗ rối rất đẹp; màu đỏ tía khi thổi PU rất sang trọng.

Hình ảnh bãi tập kết gỗ cẩm lai

Cây gỗ cẩm lai có tốc độ sinh trưởng chậm; cây khi khai thác có tuổi thọ đôi khi lên đến hàng nghìn năm. Khác với những loại cây thích mọc đồi đá; mỏm hay có độ dốc lớn như gỗ sao xanh; gỗ kiền kiền… Thì cây gỗ cẩm lại phù hợp với những địa hình thoải và phẳng. Có thể cạnh sông suối, đồng bằng có đất ẩm, đất feralit xám trên cát hay phù sa cổ; có tầng dày với khả năng thoát nước

Khu vực phân bố của gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai Việt Nam được phân bố tại các tỉnh Tây Nguyên; và miền Nam như: Gia Lai, Kon Tum, ĐăkLăk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh. Cẩm lai cũng có ở các vùng đất Lào hoặc Campchia với kiểu khí hậu gần giống ở Việt Nam. Cẩm lai Việt – Cămphuchi hay Lào đều cho gỗ tốt; bông vân đẹp và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hình ảnh bộ bàn ghế ăn nguyên khối cẩm lai đẹp

Ngoài ra; gỗ cẩm lai còn được nhập khẩu trực tiếp về từ các nước châu Phi. Cẩm lai châu phi có đường kính lớn; vân đẹp không thua kém gì cẩm lai Việt hay cẩm lai Campuchia. Không những vậy giá gỗ cẩm lai châu Phi còn rẻ hơn rất nhiều. Đây là lợi thế không hề nhỏ khi mà lượng gỗ châu Phi đang về Việt Nam khá lớn nhờ chế độ pháp luật lỏng lẻo.

Giá gỗ cẩm lai có đắt không và ứng dụng của nó

Giá gỗ cẩm lai hiện nay trên thị trường gỗ Việt Nam luôn ở mức cao; tính đến thời điểm bài viết này ban hành có mức giá từ 40 – 50 tr/m3 gỗ có kính lớn trên 1m. Giá có sự dao động và biến đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn cũng như thời kỳ phát triển. Không có một đơn vị kinh doanh gỗ tự nhiên nào; có thể đưa ra con số chính xác cho loại gỗ cẩm lai hiện nay. Cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp xưởng nội thất hỏi cho ra nhẽ; nếu bạn thực sự có nhu cầu.

Hình ảnh sập gỗ (chiếu ngựa) cẩm lai đắt giá

Là một trong những dòng gỗ tự nhiên quý gỗ cẩm lai thường được dùng để đóng bàn ghế nguyên khối, sập ngựa và đồ tiện khảm. Nếu như bạn yêu thích gỗ cao cấp với màu sắc tự nhiên; đường vân gỗ đẹp và sắc nét thì lựa chọn cẩm lai sẽ là điều tuyệt vời nhất. Ngoài khả năng thể hiện đẳng cấp cho gia chủ; chúng còn giúp không gian trở nên cá tính hơn. Nếu bạn yêu thích và cần tìm đơn vị sản xuất cho bạn; hãy liên hệ Mộc Chuẩn bất cứ khi nào nhé.

Share This