Kinh nghiệm chọn tủ bếp gỗ
Kỹ thuật đóng tủ bếp theo dạng modul rời
tu-bep-modul-1

Với các thiết kế nội thất cho nhà hẹp; nhà chung cư hoặc vận chuyển lên gác; thì nội thất bắt buộc phải đóng thành modul. Điều này cho phép dễ dàng vận chuyển nhất. Vậy đóng nội thất tủ bếp modul có gì khác so với kiểu thông thường; cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài sau nhé.

1. Tủ bếp modul là tủ bếp gì

Tủ bếp module có nghĩa là tủ bếp đã được đóng sẵn theo khối. Tủ bếp đóng theo kiểu Module là các khoang được đóng thành những khối riêng biệt; và ghép lại cạnh nhau thành một chiếc tủ bếp hoàn chỉnh tại công trình. Ưu điểm của những chiếc tủ bếp đóng theo kiểu Module; đó là đảm bảo độ chắc chắn, chịu lực rất tốt và thẩm mỹ cao. Đồng thời việc sửa chữa, thay đổi kết cấu; thiết kế của tủ bếp khi khách hàng có nhu cầu di chuyển tủ bếp tới vị trí khác cũng khá dễ dàng.

Hình ảnh modul đóng sẵn tại xưởng

2. Tủ bếp modul thường đóng trên gỗ gì

Như đã phân tích, tủ bếp đóng theo kiểu modul thường áp dụng cho các công trình đòi hỏi khiêng vác lên cao. Mà đặc thù của các dạng công trình này là sử dụng các dòng gỗ công nghiệp như: gỗ mdf hay gỗ hdf. Bởi vì các dòng gỗ công nghiệp này thường có tỷ trọng nhẹ rất phù hợp để đóng tủ bếp dạng modul. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể bắt gặp các dạng tủ bếp đóng bằng gỗ tự nhiên như gỗ óc chó hoặc gỗ gõ đỏ Nam Phi.

Hình ảnh modul sau khi ráp xong tại công trình

3. Ưu và nhược điểm của tủ bếp theo modul

Công ty nội thất hay dùng câu: “Đóng tủ bếp modul nó chắc anh ạ, vì nó có 2 vách. Níu lại với nhau rất chắc” . Tất cả các nhân viên tư vấn đều nói như vậy với khách khi bán hàng. Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng thông minh phân tích các ưu nhược điểm của chúng như sau:

  • Ưu điểm: Modul đóng sẵn rất dễ vận chuyển, tháo ra khi cần. Tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất vì các modul sản xuất hàng loạt (sản xuất ra để đó, có khách hàng là đưa vào thiết kế thế là xong). Rút ngắn thời gian sản xuất từ lúc ký hợp đồng đến lúc lắp đặt.
  • Nhược điểm: Tủ bếp modul hay bất cứ sản phẩm modul nào khác có nhược điểm hay gặp phải đó là không kê sát vách tường được. Bố cục ít khi phù hợp với không gian chung nội thất vì những cục rời rạc ghép với nhau. Gặp phải nhà nhỏ như căn hộ chung cư hay nhà phố thì việc dùng nhiều vách sẽ giảm đi khoảng không gian sử dụng bên trong. Thay vì dùng 1 vách thì cứ 1 modul phải mất 1 vách (mỗi vách 2cm). Như vậy sẽ mất 4cm cho 1 vách dùng chung. Điều này không những làm giảm khoảng không sử dụng; mà chẳng làm tăng độ  bền hay chắc chắn như quảng cáo chút nào (Bởi vì mỗi vách chỉ níu vách của mỗi modul mà thôi).

Trên đây là những thông tin về tủ bếp modul, nếu quý khách cần yêu cầu báo giá thi công nội thất vui lòng gọi 0932 12 15 19. Chúng tôi luôn muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm được đóng có kết cấu chắc chắn; dán cạnh bằng máy làm mộc của Đức và keo dán chất lượng cao nên đường chỉ cạnh sắc nét. Tất cả các cạnh tủ bếp đều được dán chỉ cạnh kể cả các cạnh không lộ ra ngoài; đảm bảo không ngấm nước vào cốt gỗ bên trong.

Bài liên quan

Mẫu tủ bếp gỗ căm xe đẹp kèm báo giá mới nhất

Mẫu tủ bếp gỗ căm xe đẹp kèm báo giá mới nhất

Tủ bếp gỗ căm xe được xem là 1 dòng dản phẩm khá cao cấp chỉ xếp sau các dòng gỗ quý như Lim, gõ đỏ… Kế thừa rất nhiều đặc tính nổi trội từ gỗ như vân đẹp, gỗ chắc, màu sắc sang trọng. Chính vì thế tủ bếp đóng từ gỗ căm xe rất được các khách hàng quan tâm và ưu ái lựa...

Đọc thêm
Tủ bếp gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu tiền 1 mét

Tủ bếp gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu tiền 1 mét

Tủ bếp là nơi tiếp xúc hằng ngày với nước, các chất bám dính do quá trình nấu nướng gây ra. Ắt hẳn gia chủ nào khi xây nhà cũng tự hỏi với 1 môi trường như vậy thì chọn gỗ nào tốt. Chúng tôi xin mách bạn hãy nghĩ ngay đến tủ bếp gõ đỏ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây....

Đọc thêm
Hình ảnh mẫu tủ bếp chữ U đẹp

Hình ảnh mẫu tủ bếp chữ U đẹp

Tủ bếp chữ U là kiểu tủ bếp thường thấy ở các phòng bếp có diện tích lớn. Kiểu tủ bếp này mang lại không gian lưu trữ, bày biện rộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạp của tủ bếp chữ U; cũng như mời các bạn ngắm những mẫu tủ bếp chữ U đẹp và thịnh hành nhất hiện nay...

Đọc thêm