Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Nếu ai đã từng dùng qua đồ gỗ thì đều có 1 cái nhìn khá đúng đắn và am hiểu về chúng, tuy nhiên không ít bộ phận các khách hàng mới lần đầu đi mua sắm nội thất không phân biệt được đâu là gỗ tự nhiên, đâu là gỗ công nghiệp. Rất nhiều khách hàng rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi chúng tôi tư vấn cho họ đó là mang mẫu tủ áo gỗ công nghiệp nhưng lại đi bảo đóng gỗ tự nhiên và muốn chúng phẳng phiu như vậy.

Chất liệu để đóng tủ áo

Tủ áo là loại tủ phổ biến nhất trong các mục tủ tiêu dùng khi nhắc đến nội thất gỗ. Ngoài tủ gỗ ra thì còn có rất nhiều loại tủ khác có cùng công năng cất giữ áo quần như tủ nhựa, tủ sắt… Sở dĩ tủ gỗ được ưa chuộng là nhờ độ bền, đẹp do vân gỗ và tiện dụng. Nhiều gia đình có nhu cầu mua tủ gỗ, nhưng thường phân vân không biết nên chọn loại nào. Hiện nay khi nhắc đến tủ quần áo bằng gỗ trên thị trường có rất nhiều loại gỗ. Cơ bản có thể chia làm 2 loại:

Tủ áo gỗ công nghiệp: là loại gỗ được xử lý công nghiệp, xay , ép thành tấm như ván MDF, HDF… Với loại gỗ này nên lưu ý đến thương hiệu của nhà sản xuất. Nếu đó là một công ty uy tín, có thể hoàn toàn yên tâm vào quy trình xử lý chống cong vênh co ngót. Đặc điểm của gỗ công nghiệp là mầu sắc ban đầu khá đẹp, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống mã. Với những doanh nghiệp nhỏ lẻ không uy tín, gỗ công nghiệp rất dễ BỊ NGẤM NƯỚC, mục và nở nhanh và dễ xuống cấp. Tuy nhiên, với loại này thì giá thành thấp hơn so với gỗ thịt.

Tủ áo bằng gỗ thịt tự nhiên: Có rất nhiều loại gỗ trên thị trường, có những nhóm gỗ tốt như gỗ xoan đào, gỗ căm xe, pơ mu, gỗ sồi,… và những loại gỗ tạp như thông, mít, bạch đàn,… Khi mua, nên lưu ý đến loại gỗ đó có tốt không, công ty sản xuất có sử dụng các hóa chất độc hại không, có xử lý phơi hoặc gỗ theo đúng quy định về độ ẩm không. Ưu điểm của gỗ thịt là càng sử dụng, mầu càng bóng đẹp.

Kiểu dáng của tủ áo bằng gỗ

Về cơ bản tủ áo lại chia ra 2 dòng đó là tủ bán sẵn hoặc tủ thiết kế. Thông thường tủ bán sẵn có chiều dài từ 1m đến 2m35; bao gồm tủ ngăn kéo và tủ quần áo các loại. Chúng có thể gồm 2 đến 3 thậm chí 4 cánh cửa gỗ mở hoặc lùa. Chúng ta dễ dàng bắt gặp và lựa mua 1 vài món ưng ý tại các showroom gần nhà; hay các cung đường quen thuộc như Tô Hiến Thành hay Ngô Gia Tự…

Kiểu thứ 2 là tủ áo đóng theo thiết kế, theo cách này tủ thường đẹp hơn và công năng sử dụng nhiều hơn vì đóng theo vách nhà; nhưng bạn phải đợi lâu hơn chút để kiến trúc sư họ thiết kế và phải chờ gia công. Nếu bạn đang quan tâm đến tủ quần áo bằng gỗ hãy liên hệ Mộc Chuẩn chúng tôi bất cứ lúc nào.