Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Tủ bếp gỗ óc chó là sản phẩm thường thấy ở các nước phương tây; thời gian gần đâu chúng rất được yêu thích ở Việt Nam. Khi nhắc đến dòng tủ bếp gỗ tự nhiên; thì tủ bếp bằng gỗ óc chó là một trong ba loại tủ bếp gỗ tự nhiên phổ biến ở Việt Nam. Nhưng tủ bếp óc chó thường có giá cao gấp đôi ; so với những loại tủ bếp gỗ khác như gỗ xoan đào hay gỗ sồi chẳng hạn. Vậy lý do gì làm nên sản phẩm tủ gỗ óc chó có giá thành cao như vậy? Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu nhé.

1 – Đắt vì màu sắc lạ – màu của sự sang trọng

Khi nhìn vào mặt cắt thân gỗ ta có thể thấy ngay gỗ óc chó được chia ra hai vùng rõ rệt; phần dát gỗ bên ngoài có màu kem và tâm gỗ bên trong có màu chuyển dần từ nâu nhạt đến Socola. Vân gỗ khá to, uốn lượn và xoáy tròn tạo ra những hình đẹp mắt. Gỗ óc chó sở hữu màu sắc đẹp tự nhiên mà không loại gỗ nào có được; đó là màu Chocolate. Gỗ giữ màu lâu, nên các sản phẩm của gỗ óc chó nhìn vẫn như mới sau một thời gian dài sử dụng.

Để lưu giữ màu sắc tự nhiên của tủ bếp gỗ óc chó lâu hơn; người ta sơn PU lên gỗ để bảo vệ. Với màu Chocolate tự nhiên kết hợp với độ bóng của dầu khiến các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó trông rất sang trọng. Màu sắc tự thân của cây óc chó luôn là gam mầu được yêu thích nhất trên toàn thế giới; và tương tự vậy tại Việt nam.

2 – Đặc tính bền của gỗ óc chó khi đóng tủ bếp

Gỗ óc chó là vật liệu gỗ tự nhiên có khả năng bám keo và ốc vít tốt . Tủ bếp gỗ óc chó giữ nước sơn và màu nhuộm lâu; có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm cao cấp. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất. Trọng lượng trung bình nhưng có độ cứng cao; Khả năng chịu lực và chịu nén tốt. Dễ uốn cong bằng hơi nước nên có thể làm được những chi tiết cầu kỳ trên sản phẩm. Chính vì vậy chúng thích hợp đóng các đồ cơ bản như cửa gỗ; tủ bếp; tủ áo; kệ tivi…

Với những đặc tính nổi trội, cộng với sự không sẵn có ở Việt Nam; nên giá thành của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó khá cao. Phần lớn gỗ óc chó được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Hiện nay Mộc Chuẩn là đơn vị chuyên gỗ óc chó tại Tp Hồ Chí Minh với các sản phẩm nổi bật như tủ bếp gỗ óc chó; cửa gỗ óc chó; kệ tivi gỗ óc chó; sàn gỗ óc chó… Hỗ trợ tư vấn về thiết kế tủ bếp và lên dự toán chi phí phù hợp với ngân sách gia đình bạn vui lòng liên hệ Hotline 0932 12 15 19 quý vị nhé.