Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Có thể nói ngành sản xuất nội thất là ngành nghề hấp dẫn, rất HOT hiện nay. Chúng tôi có may mắn kết giao khá nhiều công ty bán máy chế biến gỗ; bên cạnh đó chúng tôi vừa sản xuất nội thất vừa buôn bán gỗ nguyên liệu. Điều này cho phép chúng tôi chứng kiến 1 cái nhìn tổng quan nhất về thị trường nội thất. Chúng tôi nhận thấy rằng, số lượng xưởng mộc tăng lên đáng kể trong thời gian qua; nhất là xưởng quy mô vừa và nhỏ. Điều dễ nhận thấy thông qua tần suất bán máy chế biến gỗ của các anh bạn mà chúng tôi quen. Mới đây thôi, một khách hàng đã từng giàu lên từ ngành sản xuất nội thất đến xưởng nội thất và đặt hàng. Anh chia sẻ như sau:

Anh giàu lên từ ngành nội thất từ những năm 2000, và anh đã chuyển hướng kinh doanh sau đó. Nhờ vậy anh mới có tiền xây chuỗi khách sạn này. Có rất nhiều người đến chào anh, và anh đã ghé xưởng của họ nhưng anh không tin tưởng. Bởi vì xưởng bé thế kia; thô sơ thế kia; năng lực tài chính có vẻ không ổn. Anh đã từng làm nội thất; xưởng năng lực yếu sẽ phải đi mượn tài chính; năng lực yếu sẽ phải độn gỗ xấu ngay để có lời; làm sao mua gỗ đẹp được. Thậm chí máy thô sơ chả thợ nào thèm lâu dài vì tốn sức; gây trễ tiến độ… Chính những lý do đó, anh quyết định chọn chỗ em.

Trên đây là những chia sẽ mà chúng tôi thấy rất thấm thía; và biến chúng thành 1 bài tư vấn cho khách hàng. Cũng như khách hàng có sự cân nhắc kỹ càng khi quyết định sắm nội thất theo kiểu đặt đóng theo thiết kế. Vì những sản phẩm đóng theo thiết kế thường đi theo căn nhà 1 thời gian dài dù bạn muốn loại bỏ chúng cũng phải đắn đo.

Nên tận mắt chứng kiến xưởng mộc thay vì nghe qua ai đó

Đây là điều mà chúng tôi mong muốn khách hàng luôn nhắm đến sau khi đã có báo giá thi công nội thất. Dù bạn bận rộn thế nào chăng nữa. Việc đến trực tiếp xưởng mộc là điều cần thiết ngay sau khi bạn đến văn phòng giao dịch. Lúc đó, bạn sẽ đánh giá năng lực tốt nhất như cơ sở vật chất; thấy gỗ nguyên liệu ra sao; thấy con người làm thế nào… Và đây chính là những thứ mà các công ty nội thất thiếu năng lực luôn muốn giấu đi.

Thậm chí, có nhiều công ty còn quảng có trụ sở đặt ở quận 1; nhưng xưởng mộc sản xuất ở Nha Trang thì liệu bạn có can đảm đặt đóng không? Một điều tương tự thường thấy ở các công ty mới mở hay công ty trung gian hay dùng chiêu bài này. Đó là họ quảng cáo 1 đằng nhưng xưởng lại ở 1 nẻo. Nhiều lúc bạn chọn trúng xưởng của mấy anh chàng họa viên mới ra trường; hoặc bắt chước mở xưởng để sản xuất thì rủi ro rất cao.

Nếu qua công ty trung gian thì lưu ý những gì

Có 1 điều mà hay xảy ra với những chủ nhà bận rộn đó là giao thẳng việc hoàn thiện cho 1 đơn vị nào đó. Hay thường dùng từ FIT OUT and Furniture mà chúng ta thường nghe. Tuy nhiên cần chọn lựa kỹ nhà thầu vì có những trường hợp như sau:

  • Nhà thầu chính vì ham rẻ mà chọn trúng xưởng mộc nhỏ; xưởng mộc mới mở để làm thầu phụ. Mới đây thôi, 1 công ty tư vấn thiết kế (TVTK) gọi chúng tôi và nhờ giúp đỡ. Họ bảo rằng xưởng kia nhận cọc bên em rồi mà gần 2 tháng nay họ không làm gì hết trơn; họ bảo thợ không có… rồi bắt em chờ… nhờ xưởng anh giúp đỡ…
  • Nhà thầu chính cũng có xưởng mộc nhưng xưởng quy mô quá bé, thiếu năng lực nên trễ tiến độ; thường đẩy sản phẩm ra ngoài. Việc đẩy sản phẩm ra ngoài là 1 điều thường thấy. Thậm chí công ty lớn như gỗ Trường Thành vẫn thường xuyên đẩy đơn hàng cửa gỗ đẹp; hay giường ngủ gỗ óc chó đẹp cho chúng tôi. Điều mà cần quan tâm là chính năng lực bản thân của thầu chính đã đủ hay chưa.

Công ty chúng tôi nhận thi công nội thất với công trình trải dài khắp nước Việt Nam; và các khu resort cao cấp thường thấy như Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng… Mỗi lần nhận công trình, khách hàng thường tham quan đánh giá năng lực sản xuất. Hàng chuyển đi xa thậm chí cả container với sự kiểm tra rõ ràng. Khách hàng chúng tôi đa dạng từ công ty TVTK, chủ nhà, chủ đầu tư nhà nước, chủ đầu tư chính hay thông qua nhà thầu. Công trình quy mô vừa phải đến quy mô lớn luôn cần phải đánh giá năng lực xưởng mộc. Đó là điều nên làm mà mỗi chủ đầu tư phải lưu ý.

Share This