Kinh nghiệm chung nội thất gỗ
Nên đọc khi tìm xưởng nội thất gỗ óc chó

Với sở trường các dòng gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ tự nhiên. Cộng thêm kinh nghiệm thực chiến hơn 10 năm làm việc với cây gỗ óc chó. Chúng tôi đúc kết ra những kinh nghiệm quý báu; bạn nên dành thời gian đọc qua trước khi đi tìm xưởng nội thất gỗ óc chó để đặt hàng.

1. Xưởng phải thực sự am hiểu về dòng gỗ này

Các bài tư vấn về dòng gỗ óc chó này thì có quá nhiều trên mạng Internet ngày nay. Khi đi đặt hàng, bạn sẽ được các tư vấn viên ở tất cả các xưởng gỗ đọc lèo lèo nào là đặc điểm ra sao; xuất xứ nước nào; gỗ óc chó có màu gì; gỗ óc chó có tốt không … Nhưng những điều bạn cần quan tâm thì lại ít được nhắc tới. Cho đến khi bạn đi đặt hàng rồi thì lại phát sinh nhiều vấn đề mà bạn chưa lường tới. Có rất nhiều xưởng nội thất ngày nay theo đuổi dòng gỗ óc chó này, có nhiều lý do như sau:

  • Đây là dòng gỗ có giá trị cao, đối tượng khách hàng đồng ý dùng dòng gỗ này cũng là những người chịu chi. Do đó, khi bạn lãnh được 1 công trình gỗ óc chó giá trị lợi nhuận thu về sẽ cao hơn so với các dòng gỗ thông thường khác. Đây là lý do làm rất nhiều xưởng nội thất chuyển sang làm dòng gỗ này.
  • Yếu tố thứ 2 là các xưởng nội thất truyền thống chưa biết nhiều đến dòng gỗ này. Dẫn đến họ gặp khó khăn khi đi mua gỗ, lựa gỗ, tìm nơi bán nguyên liệu đầu vào; đồng thời không biết pha xẻ cây thế nào cho đẹp, gia công thế nào cho chính xác. Vì vậy, xưởng không chuyên sẽ phải trả giá ít nhất 1 đến 3 năm đầu tiên bằng chính các công trình dở tệ; do chưa có kinh nghiệm làm dòng gỗ mới. Nếu khách hàng không chú ý đến yếu tố này, rất dễ mất tiền mà lại chẳng được như ý.
  • Nhiều xưởng nội thất cũng làm gỗ óc chó theo kiểu ăn theo. Hầu như rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế; công ty xây dựng rất hay đưa gỗ óc chó vào hồ sơ thiết kế của mình để chào hàng. Khách hàng thấy thiết kế đẹp quá nên đồng ý phương án dùng gỗ này. Nhưng đôi khi lại chủ quan gặp xưởng mở ra ăn theo thế lại ôm cục tức vào người.

2. Đừng lóa mắt vì phối cảnh nội thất bằng gỗ óc chó

Rất nhiều và rất nhiều công ty thiết kế nội thất hay công ty xây dựng thường đưa gỗ óc chó vào hồ sơ phối cảnh của mình. Bởi vì đây là dòng gỗ mới mẻ, đưa vào sẽ làm bộ hồ sơ PRO hơn, sang hơn. Sử dụng gỗ óc chó để Render ra các sản phẩm nhìn cũng cuốn hút bắt mắt hơn.

Bạn rất dễ lóa mắt vì thiết kế quá đẹp

(Ảnh sưu tầm Internet)

Thêm 1 hình ảnh phối cảnh phòng khách gỗ óc chó

(Ảnh sưu tầm Internet)

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại có nhiều đơn vị toàn đăng ảnh phối cảnh nội thất gỗ óc chó. Nhưng hình ảnh thi công thực tế lại ít khoe cho mọi người biết? Bởi vì có 1 bí mật mà bạn chưa biết. Đó chính là gỗ óc chó khi sản xuất ra và lên hình thường không ăn ảnh, không đẹp. Hoặc đôi khi bạn thấy 1 số công ty đầu tư bài bản vào khâu hình ảnh sau khi hoàn thành công trình thường lựa góc, hoặc chụp cận cảnh thay vì toàn cảnh không? Bơi vì chụp toàn cảnh tông màu rất xấu, gỗ óc chó có 1 đặc trưng là khá nhiều mắt hoặc vân thâm đen. Làm cho khi lên hình thực tế thường không bao giờ lung linh như phối cảnh cả. Điều này dễ làm khách hàng cảm thấy hụt hẫng; bị tổn thương khi mong chờ quá nhiều từ những bức ảnh phối cảnh mà bên thiết kế đưa.

Hình ảnh thực tế màu và vân gỗ óc chó khi hoàn thiện

Ảnh sưu tầm Internet

Bạn không nghĩ màu tủ bếp thực tế nó sẽ khác xa phối cảnh đúng không

(Ảnh sưu tầm Internet – Facebook)

Ở bài viết này, chúng tôi là xưởng nội thất gỗ óc chó lâu năm. Chúng tôi xin nhấn mạnh là, gỗ óc chó không xấu, không phải không tốt. Cũng không chê các đơn vị khác đóng xấu. Điều chúng tôi nhấn mạnh với kinh nghiệm trong nghề của mình là: khách hàng nên lường được sự khác nhau giữa thực tế và phối cảnh nội thất. Ngày nay, phối cảnh gỗ óc chó được tạo ra từ các phần mềm như 3dmax hay sketchup. Các sản phẩm thiết kế được chỉnh sửa hậu kỳ photoshop sao cho lung linh về ánh sáng và màu sắc; cũng như cách đặt camera khi render. Điều này tạo ra 1 bức ảnh thiết kế rất đẹp – ngay cả bản thân tôi là người viết ra bài tư vấn này cho website https://mocchuan.vn cũng là 1 người chuyên thiết kế cho khách hàng. Khi đến tay khách hàng, nhất là những khách hàng lần đầu đặt nội thất sẽ rất choáng ngợp và bị hớp hồn ngay. Nhưng đến khi thực tế sản xuất ra lại vỡ mộng vì màu và vân gỗ óc chó nó khác xa vô cùng.

3. Chọn xưởng nội thất gỗ óc chó như thế nào để gửi vàng

Những giá trị mà nội thất gỗ tự nhiên như gỗ gõ đỏ hay gỗ óc chó… luôn mang lại như sự sang trọng; độ bền và cảm giác dễ chịu khi sử dụng là điều bạn không thể phủ nhận. Cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, thoải mái, cân bằng ngũ hành giúp bạn tìm thấy cảm giác bình an; tự tại trong tâm hồn, giúp tinh thần bạn tốt hơn, sức khỏe cũng từ đó mà cải thiện. Đây chính là điều mà nhiều khách hàng vẫn tin yêu gỗ tự nhiên dù giá thành cao.

Hình ảnh thi công nội thất gỗ óc chó của chúng tôi tại công trình

Hình ảnh lắp đặt giường ngủ gỗ óc chó

Hình ảnh bàn giao bộ bàn ghế gỗ óc chó kết hợp nệm cao cấp

Hình ảnh mặt bàn gỗ óc chó nguyên khối

Hình ảnh cận cảnh các chi tiết chân được làm tỷ mỷ công phu

Nếu quý khách có nhu cầu đặt đóng nội thất gỗ óc chó thì đây là thông tin của chúng tôi:

  • TP Wood – Bespoke Interior
  • Hotline 0932 12 15 19 (Call hoặc Zalo đều được

Hãy để chúng tôi làm đẹp ngôi nhà của bạn!

4. Khâu lựa gỗ óc chó rất quan trọng

Như đã tôi phân tích ở phần 1 của bài viết này, khâu lựa gỗ cũng như khâu gia công chính là sự sống còn của sản phẩm đẹp hay không. Rất nhiều xưởng nội thất gỗ óc chó mới thành lập trả giá cho vấn đề này. Gỗ óc chó thì người ta bán đầy đường, báo giá công khai chỉ việc mua về cho thợ mộc làm thôi. Ấy vậy mà đâu phải xưởng nào ráp đồ lên cũng đẹp. Cho nên, dù là gỗ gì thì thành hay bại cũng là khâu lựa gỗ đầu vào thật tốt, thì đầu ra sẽ luôn đẹp hoặc ít nhiều sẽ bám sát được sản phẩm mà bạn thiết kế.

Một chủ xưởng nội thất gỗ óc chó, có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về dòng gỗ này sẽ luôn làm bạn hài lòng. Dưới đây là hình ảnh lưu lại quá trình chúng tôi lựa những thớ gỗ đẹp nhất; nâng niu chúng để đóng thành thành phẩm sau cùng. Đặc biệt hơn, hình ảnh dưới đây là gỗ nguyên liệu được chúng tôi lựa cho 1 công trình trọng điểm khi yêu cầu mặt gỗ phải lớn; không chắp ghép. Các bạn biết đấy, để ra được những thớ gỗ như vậy thì tổng giá trị nội thất của ngôi nhà này không hề rẻ.

Lựa gỗ đặc ruột không tim không sâu rất khó và giá sẽ cao hơn gỗ thường

Hình ảnh lên đà chuẩn bị xẽ thành phách khí

Hình ảnh gỗ đã xẻ xong, mặt từ 60 đến 70 cm được giằng cẩn thận

5. Lưu ý đặt nhầm gỗ veneer khi tìm xưởng nội thất gỗ óc chó

Ngày nay, vì lợi nhuận nên 1 số xưởng sử dụng gỗ veneer óc chó để pha lẫn vào các sản phẩm nội thất nhằm kiếm lời. Bởi vì gỗ ghép phủ veneer óc chó có bề mặt bên ngoài là gỗ óc chó thật, bên trong là các loại gỗ tạp ghép lại nên bằng mắt thường rất khó nhận ra. Không những thế, gỗ ghép phủ veneer óc chó về lâu về dài rất dễ bị mối ăn làm hỏng đồ nội thất. Tấm veneer óc chó chủ yếu được dùng để làm hậu tủ để giảm giá thành nếu tài chính không quá nhiều; còn trường hợp tài chính của bạn dư giả hãy đầu tư toàn bộ bằng gỗ tự nhiên.

Hình ảnh mô tả tấm veneer óc chó

(Ảnh sưu tầm Internet)

Để phân biệt tấm này rất đơn giản, đó là các đường vân gỗ rất đều nhau. Nếu như gỗ tự nhiên thì sẽ không bao giờ đều nhau như vậy. Một cách khác là hãy nhìn các cạnh bên của tấm ván sẽ thấy 2 màu rõ rệt.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi nghĩ sẽ thiết thực cho bạn khi đang chuẩn bị làm nội thất. Làm nội thất gỗ óc chó nói riêng hay các loại gỗ khác nói chung thì việc tìm ra 1 xưởng chuyên là điều quan trọng. Xưởng nội thất gỗ óc chó phải va chạm hàng ngày với loại cây này thì mới biết ưu điểm và nhược điểm của nó để tư vấn cho khách. Khách là người bỏ tiền và kỳ vọng mang lại rất nhiều, nếu gặp phải xưởng chạy theo lợi nhuận thì người thiệt thòi nhất vẫn là khách hàng.

Các khách hàng đến với chúng tôi cũng nhờ vào sự yêu mến vì cái chân thật trong nghề. Có sao nói vậy, lẽ đó cứ tầm tháng 10 âm lịch hàng năm là chúng tôi chốt đơn hàng không nhận nữa. Trong khi đó các xưởng khác vẫn loay hoay tìm cho mình những khách hàng mới vì không hoặc ít việc để làm. Nếu quý khách đang quan tâm đến dòng gỗ óc chó; cần tìm xưởng nội thất gỗ óc chó tại tp hcm hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé. Số của chúng tôi là 0932 12 15 19.

Bài liên quan

Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Có lẽ gỗ óc chó là dòng đã và đang rất nổi tiếng trên thị trường nội thất hiện nay. Tuy nhiên đôi khi bạn băn khoăn gỗ óc chó phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nào. Liệu nhà mình đang theo phong cách tân cổ điển thì dùng gỗ óc chó có được không. Hoặc ngược lại...

Đọc thêm
Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Khi nhắc  đến nội thất sẽ có rấtnhiều loại sản phẩm khác nhau như cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế… Và có 1 sản phẩm nội thất có tác dụng không hề nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là tủ rượu. Tủ rượu bằng gỗ đẹp không chỉ mang đến sự sang...

Đọc thêm
Hình ảnh những mẫu bàn trang điểm đẹp dành cho phái nữ

Hình ảnh những mẫu bàn trang điểm đẹp dành cho phái nữ

Bàn trang điểm là một vật dụng nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ dành riêng cho phái đẹp. Hiện nay bàn trang điểm có nhiều cách đóng từ hiện đại cho đến tân cổ điển. Theo đó, chất liệu gỗ cũng như cách thức gia công cũng khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho...

Đọc thêm