Kinh nghiệm chung nội thất gỗ
Bạn thích đến xưởng mộc trong thời đại @ này không
may-lam-moc-08

Với thời đại @ ngày nay, bạn thích đến xưởng mộc hay không? Đã qua rồi cái thời các công ty TVTK làm mưa làm gió; đã qua rồi cái thời các showroom mọc lên rồi dẹp bỏ. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhất là mạng xã hội như Facebook, Zalo… thì các xưởng nội thất có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn. Tạo sân chơi công bằng dù là bạn lớn hay bạn nhỏ.

1. Đến thẳng xưởng mộc đặt hàng cho rẻ

Đây là điều chắc chắn, vì đến xưởng mộc trực tiếp bao giờ cũng sẽ cắt giảm nhiều chi phí trung gian. Bạn có nhiều lựa chọn nhà cung cấp hơn. Đánh giá năng lực thực sự của 1 xưởng nội thất. Ngoài ra, đến thẳng xưởng mộc còn giúp bạn tránh được những móc nối ; giữa nhà trung gian hay ông thầu xây dựng với các xưởng họ đặt hàng. Bạn an tâm hơn vì biết đích thị nhà xưởng ở đâu để mà theo dõi; để quản lý chất lượng đầu vào. Có làm tốt từ đầu thì sản phẩm mới đẹp; chứ không phải đến công trình mà sửa chữa.

2. Đến thẳng xưởng mộc mới biết năng lực của họ

Chúng tôi thấy rằng, số lượng công ty thi công nội thất tại Tp HCM rất nhiều. Tạo ra sự đa dạng cho khách hàng khi lựa chọn nhà cung cấp. Tuy vậy, năng lực thực sự của xưởng nội thất thường yếu hơn những gì trưng bày tại showroom hay văn phòng giao dịch. Bạn nên nhớ rằng chỉ với 1 máy cầm tay nhỏ cũng đóng được 1 chiếc cửa gỗ đẹp xinh xắn, hay một chiếc tủ bếp dài và rộng. Nhưng với máy móc hiện đại, xưởng rộng thì cho ra nhiều sản phẩm với số lượng chuẩn xác.

Nói như vậy, có nghĩa là đằng sau sự quảng cáo rầm rộ thì bạn cần phải đến trực tiếp xưởng nội thất. Để làm gì, để xem thử họ làm thủ công hay làm máy. Bạn có an tâm giao gói nội thất vài trăm triệu cho 1 cái xưởng tầm 200- 300 m2 chỉ với 1 máy cưa bàn trượt và vài con máy Việt Nam hay Trung Quốc tự chế? Mặc dù họ có văn phòng giao dịch rất hoành tráng, móc nối lợi ích với nhà thầu xây dựng khá tốt. Nhưng xưởng năng lực yếu, đẩy hàng đi xưởng khác gia công, giao khoán cho từng đội nhỏ… Bạn sẽ đứng trước rủi ro về tiến độ, về chất lượng và tinh thần.

may-lam-moc-18

3. Xưởng mộc thế nào mới có năng lực

Làm nội thất thì rất khác với ngành chế biến gỗ về hệ thống máy móc cũng như quy trình. Để đánh giá tốt năng lực xưởng nội thất; đầu tiên bạn nên đánh giá mặt bằng xưởng. Xưởng ở nội thành hay ngoại thành. Xưởng có diện tích lớn ở nội thành tức là xưởng có năng lực tài chính mạnh. Giúp bạn an tâm hơn khi giao các gói giá trị lớn; mà nội thất thì toàn giá trị lớn chứ không bé bao giờ.

Bước tiếp theo bạn đánh giá về hệ thống máy móc; các đơn hàng họ đang thực hiện. Máy móc ngành nội thất có giá trị cao; cắt gọt chuẩn xác và ít hỏng vặt thường có nguồn gốc châu Âu hoặc Nhật Bản. Máy rẻ hơn có máy Đài Loan hoặc Trung Quốc. Và cuối cùng là các dòng máy làm mộc do Việt Nam tự chế.

Và cuối cùng là tay nghề thợ mộc trong các xưởng nội thất. Khi nói về tay nghề thợ thì khá vô chừng; bởi vì đóng hàng theo thiết kế thì cứ đúng bản vẽ mà làm. Các xưởng mộc nội thất lớn thì thường đóng theo quy trình; theo công đoạn của máy móc. Cứ thế mà làm, thậm chí ngay cả công nhân nữ họ chỉ đứng 1 vị trí máy và làm 1 công đoạn quen thuộc. Chỉ có xưởng mộc vừa và nhỏ thì phụ thuộc vào thợ rất nhiều. Xưởng nhỏ, máy thô sơ thợ mộc rất lười làm vì mất sức; bong tay chảy máu là điều thường thấy. Chính vì thế xưởng mộc nhỏ thường thiếu lao động trầm trọng.

4. Lời kết

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ. Chúng tôi khuyên khách hàng nên đến xưởng mộc uy tín tham quan; đánh giá năng lực xưởng. Bởi vì xưởng mộc nào bây giờ cũng có thiết kế nội thất, bạn không lo về mẫu mã. Cái cần lo chính là năng lực xưởng mộc thế nào mà thôi.

Bài liên quan

Xưởng gỗ thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp Tp HCM

Xưởng gỗ thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp Tp HCM

Là một trong những xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất lâu đời tại Tp HCM. Chúng tôi chuyên sản xuất ra các sản phẩm nội thất theo yêu cầu như: cửa gỗ, tủ bếp, tủ áo, giường ngủ... Được làm bằng các chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp trong đó có dòng gỗ óc chó rất được ưa chuộng...

Đọc thêm
Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Gỗ óc chó thích hợp phong cách thiết kế nội thất nào

Có lẽ gỗ óc chó là dòng đã và đang rất nổi tiếng trên thị trường nội thất hiện nay. Tuy nhiên đôi khi bạn băn khoăn gỗ óc chó phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nào. Liệu nhà mình đang theo phong cách tân cổ điển thì dùng gỗ óc chó có được không. Hoặc ngược lại...

Đọc thêm
Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Hình ảnh tủ rượu gỗ đẹp cho phong cách sống thời thượng

Khi nhắc  đến nội thất sẽ có rấtnhiều loại sản phẩm khác nhau như cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, tủ bếp, tủ quần áo, bàn ghế… Và có 1 sản phẩm nội thất có tác dụng không hề nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là tủ rượu. Tủ rượu bằng gỗ đẹp không chỉ mang đến sự sang...

Đọc thêm