Đặt đóng đồ gỗ 0932 12 15 19

Khi nói đến các dòng cửa gỗ cao cấp thì phải nói đến cửa gỗ Lim Nam Phi. Một bộ cửa ngoài yếu tố đẹp và thẩm mỹ ra, thì thứ đầu tiên phải kể đến đó là độ bền. Lim là loại cây gỗ quý, ông cha ta có câu cửa miệng: Đinh, Lim, Sến, Táu là vậy. Là 1 trong 4 loại cây tứ thiết dùng để đóng nội thất thì bền vô cùng. Nếu như ngoài Bắc chuộng gỗ Lim, dễ tìm được xưởng để sản xuất. Nhưng trong miền Nam không phải nơi nào cũng đóng loại cây này, mà chủ yếu là căm xe hay gõ đỏ.

Xưởng mộc chuyên đóng cửa gỗ Lim Nam Phi

Ngày trước, chúng tôi cũng có đóng cửa gỗ Lim xuất xứ Lào. Nhưng do nguồn hàng đã cạn kiệt, phía bạn Lào và Campuchia đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu gỗ nguyên sinh. Chính vì vậy nguồn hàng chủ yếu là nhập khẩu từ Nam Phi. Cửa gỗ Lim Nam Phi kế thừa khá nhiều ưu điểm từ loại gỗ này. Nếu chưa biết thì xem lại bài tư vấn của chúng tôi qua Link sau: ĐẶC ĐIỂM CỦA GỖ LIM

Cửa lim mặt mộc chưa sơn phết PU

Cửa gỗ Lim Nam Phi ngày nay nổi trội hơn cửa gỗ căm xe trong miền nam đó là vân gỗ khá đẹp. Vân cửa gỗ lim là những sọc dài, không mắt chết hay tim sâu do cây phát triển lúc sinh trưởng. Hơn thế nữa, căm xe ngày nay cạn kiệt dần có chăng còn lại gỗ nhỏ, gỗ xấu nên đóng cửa không được đẹp. Đó cũng là lý do tại sao ở miền ngoài họ rất chuộng gỗ lim. Dưới đây là những hình ảnh sản xuất cửa gỗ lim tại xưởng chúng tôi.

Chọn màu sơn Pu cho cửa gỗ Lim Nam Phi

Bản chất mộc của gỗ lim Nam Phi có màu VÀNG hơi sẫm gần giống gỗ gõ đỏ Nam Phi. Tuy nhiên, trong thớ gỗ lim lại có nhiều thớ VÀNG xen kẽ thớ NÂU sẫm. Chính vì vậy, khi sơn cửa gỗ Lim Nam Phi thì các thợ sơn của xưởng chúng tôi thường pha thêm 1 chút màu cho đẹp. Dưới đây là những màu phổ biến tùy theo từng cảm nhận của mỗi người mà chọn cho mình 1 màu sơn phù hợp.

Hình ảnh đi PU có sao để vậy

Hình ảnh đi PU màu cánh dán nhẹ

Hình ảnh đi PU màu cánh dán đậm

Xưởng có truyền thống sản xuất cửa gỗ Lim

Nếu như ở khu vực miền Nam để lựa chọn ra xưởng mộc thì có khá nhiều lựa chọn. Nhưng chọn cho mình xưởng chuyên 1 vài loại gỗ thì hầu như rất ít. Đại đa số chạy theo thị hiếu chung, chọn cho mình loại gỗ dễ làm như gỗ công nghiệp chẳng hạn. Tuy vậy, xưởng chúng tôi lại chọn ra 3 loại cây chủ lực chính đó là gỗ gõ đỏ, gỗ lim Nam Phi và gỗ óc chó (walnut). Và cửa gỗ lim Nam Phi là 1 trong những sản phẩm chủ lực thường xuyên được nhiều khách hàng đặt. Không những vậy, chúng tôi còn sản xuất cho rất nhiều dự án công trình lớn, đặc biệt là các công trình nhà nước như công sở, quân đội… vì họ rất chuộng loại cây này.

Cửa gỗ lim Nam Phi phù hợp để làm cửa đi chính mặt tiền, cửa phòng ngủ và cửa sổ. Về họa tiết gia công thì tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà chọn loại họa tiết gia công. Nếu đang theo lối tân cổ điển thì chọn cửa gỗ chạm khắc CNC, còn theo lối hiện đại thì chọn lối phẳng không chạm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về loại cửa gỗ lim này. Với kinh nghiệm sản xuất cửa gỗ lim Nam Phi của mình, chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với quý khách hàng trong các hạng mục nội thất của mình.

Share This