Đặt đóng nội thất 0932 12 15 19

Vân gỗ là thứ mà mê hoặc biết bao nhiêu người khi quyết định đóng nội thất. Cũng chính lý do đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp đá giả gỗ; thạch cao giả vân gỗ; thép giả vân gỗ và 1 sản phẩm nữa với cái tên nhựa giả gỗ. Mộc Chuẩn xin sử dụng tên gọi gỗ nhựa cho nó nhanh khi đề cập vấn đề này.

Gỗ nhựa có cấu tạo thế nào

Thời gian gần đây, giới họa viên kiến trúc truyền tai nhau về 1 loại vật liệu mới. Chúng có thời gian thi công nhanh, không cần làm mộng. Chúng là dạng profile có sẵn chỉ việc tạo panel và để vào ra 1 cánh tủ. Thậm chí gỗ nhựa còn có các dạng profile phào nẹp chỉ, nóc tủ áo, tủ bếp… Rất thích hợp cho việc làm hàng nội thất sơn trắng, sơn 1 màu.

Hình ảnh ván nhựa giả gỗ

Không những vậy gỗ nhựa còn có cả màu nhái vân gỗ y như thật. Chúng dễ dàng in vân gỗ óc chó, sồi, chery, gỗ xoan đào… mà phải soi kỹ mới nhận ra là gỗ. Thậm chí các nhà máy sản xuất, họ còn sản xuất sẵn thanh profile như hình dưới. Với các thanh profile này; các xưởng mộc chỉ cần cắt góc; bỏ tấm ván ở trên vào là ra 1 cánh cửa hay hộc kéo hoàn chỉnh.

Chỉ cần cắt góc ghép vào là xong không cần đánh mộng

Gỗ nhựa có thực sự nên dùng hay không

Đối với các căn hô cho thuê, chung cư hay các công trình nhà bán, nhà thương mại. Thì dòng gỗ nhựa có vẻ phù hợp với những đối tượng khách hàng này. Vì chúng giá rẻ, kháng nước và thi công nhanh khi mà bạn dự định không cần chi nhiều tiền. Còn đối với các công trình cần sự sang trọng, đẳng cấp và tính ấm cúng thân thiện thì chúng không phải là lựa chọn hay. Tại sao gỗ có từ lâu đời, đã ăn sâu vào nét văn hóa của mọi người toàn thế giới. Tại sao thép, sắt, đá, và bây giờ là nhựa cứ phải bắt chước vân gỗ làm gì? Ắt hẳn câu trả lời chúng ta đều rõ. Gỗ là dòng nguyên vật liệu không thể thay thế trong tâm thức mọi người như 1 điều hiển nhiên có.

Hình ảnh cánh cửa tủ bếp bằng ván nhựa

Việc ra đời các nguyên vật liệu thay thế như gỗ hdf, gỗ mdf, gỗ mfc… và bây giờ là gỗ nhựa. Điều này cho thấy những tín hiệu tích cực khi mà dòng gỗ tự nhiên giảm dần đầu vào. Tuy nhiên, một sản phẩm nội thất mang tên GỖ thì hãy cứ là gỗ chứ không phải dùng 1 vật liệu khác vẽ vân lên; và lồng vào tên gọi là GỖ. Bởi chỉ có gỗ mới mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện tự nhiên nhất. Đó chính là thứ mà không 1 vật liệu nào làm được.